Hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam 09/7/1960 - 09/7/2010
 
Bộ VHTTDL: Tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ công tác trong Ngành Du lịch
Cập nhật: Thứ năm, 8/7/2010
 
Sáng ngày 05/7/2010, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ cán bộ công tác trong Ngành Du lịch qua các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2010).

Tới dự buổi gặp mặt có Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh, các đồng chí lãnh đạo Bộ VHTTDL, các đồng chí lãnh đạo Tổng cục Du lịch, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tổng cục Du lịch, các đồng chí nguyên là lãnh đạo 17 Sở Du lịch cũ trước đây, các đồng chí lãnh đạo cấp Vụ và tương đương của TCDL qua các thời kỳ, các đồng chí nguyên là lãnh đạo các doanh nghiệp, trường đào tạo du lịch trước đây thuộc TCDL, cùng các đồng chí lãnh đạo cấp Vụ và các đơn vị sự nghiệp hiện đang công tác ở TCDL.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn vui mừng thông báo về những thành quả mà Ngành Du lịch đã đạt được cho tới nay. Nếu vào năm 1990, du lịch Việt Nam mới chỉ đón khoảng 250.000 lượt khách du lịch quốc tế thì đến năm 2008 con số đó đã là 4,2 triệu lượt. Dù vừa trải qua năm 2009 đầy khó khăn thách thức đến từ cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu nhưng Ngành Du lịch Việt Nam đã nhanh chóng lấy lại đà hồi phục trong nửa đầu năm 2010 với mức tăng trưởng khách quốc tế ấn tượng trên 30% - được Tổ chức Du lịch thế giới xếp vào một trong năm quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Trong thời gian tới, Ngành Du lịch quyết tâm phát triển thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, trong đó chú trọng chất lượng, xây dựng thương hiệu, phát triển cả du lịch nội địa và quốc tế, gắn với an ninh quốc phòng, góp phần xóa đói giảm nghèo, tăng trưởng theo hướng bền vững… Đồng chí Tổng cục trưởng khẳng định những kết quả đạt được dựa trên nền tảng vững chắc mà các thế hệ cán bộ công tác trong Ngành đã dày công xây đắp. Ngành Du lịch hoàn toàn có thể tự hào về những gì đã làm được trong chặng đường phát triển 50 năm qua.

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho rằng Ngành Du lịch đang có điều kiện rất thuận lợi để phát triển nhờ vào sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước. Bên cạnh đó, Du lịch có những tiền đề quan trọng để có thể tiếp tục phát triển trong giai đoạn tới. Đó là đội ngũ cán bộ trong ngành Du lịch từ Trung ương đến địa phương, tại các doanh nghiệp tương đối dồi dào và được đào tạo tốt; cơ sở vật chất kỹ thuật đặc biệt là hệ thống cơ sở lưu trú của du lịch Việt Nam ngày càng được cải thiện, nâng cao năng lực phục vụ khách du lịch; hành lang pháp lý rõ ràng; hệ thống cơ sở đào tạo ngày càng được mở rộng nhằm nâng cao chất lượng của đội ngũ lao động trong ngành…

Bộ trưởng đánh giá cao sự đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ công tác trong ngành Du lịch trong suốt chặng đường 50 năm qua; hy vọng rằng các đồng chí tiếp tục ủng hộ và đóng góp ý kiến xây dựng ngành Du lịch ngày càng phát triển.

Trong bầu không khí ấm cúng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ công tác trong ngành Du lịch đã cùng ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ trong thời gian công tác. Các đồng chí bày tỏ sự xúc động khi tham dự buổi gặp mặt đầy ý nghĩa nhân mốc kỷ niệm 50 năm thành lập Ngành Du lịch. Sự phấn khởi, niềm tự hào về sự trưởng thành vuợt bậc của Du lịch Việt Nam được thể hiện rõ qua các ý kiến phát biểu của các đồng chí. Các đồng chí cho rằng Việt Nam có nhiều tiềm năng to lớn để phát triển du lịch, do vậy, cần tiếp tục đa dạng hóa sản phẩm du lịch mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch quốc tế và nội địa, tăng thời gian lưu trú, nâng cao thu nhập du lịch, để đưa Du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. 

 


Nguồn: Trung tâm Thông tin du lịch Số lần đọc: 2557
 

Xem thêm

Cơ quan chủ quản: TỔNG CỤC DU LỊCH.
Đơn vị thực hiện: TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH.
Địa chỉ: 114 Láng Hạ, Đống Đa Hà Nội.
Website đang thử nghiệm