Hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam 09/7/1960 - 09/7/2010
 
Bình Thuận: Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ngành du lịch
Cập nhật: Thứ tư, 19/8/2009
 

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận vừa thông qua kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập Ngành du lịch Việt Nam 9/7/1960-9/7/2010. Địa điểm tổ chức các hoạt động là các khu du lịch lớn của thành phố Phan Thiết.

Với mục đích ôn lại chặng đường lịch sử 50 năm xây dựng và trưởng thành cũng như vai trò của ngành du lịch trong cơ cấu kinh tế hiện nay, những hoạt động kỷ niệm còn gắn liền với ý nghĩa 15 năm phát triển ngành du lịch Bình Thuận. Song song với việc tổ chức họp mặt các thế hệ cán bộ ngành du lịch địa phương, từng doanh nghiệp du lịch dịch vụ còn tổ chức các hoạt động kỷ niệm và phát động phong trào thi đua với nhiều hình thức như họp mặt, tọa đàm, hội thi tay nghề, văn nghệ, thi đấu thể thao.

Kế  hoạch hoạt động kỷ niệm 50 năm ngành du lịch còn hướng đến việc tuyên truyền quảng bá, xúc tiến ngành du lịch nên sẽ có nhiều sự kiện tôn vinh tiềm năng, thế mạnh ngành “công nghiệp không khói”. Đó là bình chọn các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân điển hình đề nghị Tổng cục Du lịch và ngành khen thưởng. Thông qua Hiệp hội du lịch tổ chức hội thi lễ tân khách sạn lần thứ nhất năm 2010 từ ngày 5-6/7 tại khu resort Hàm Tiến. Ngoài những giải thưởng, các thí sinh xuất sắc còn vinh dự đại diện địa phương tham gia hội thi lễ tân khách sạn ngành du lịch Việt Nam lần 2 diễn ra tại Hà Nội vào tháng 9/2010.

Cùng với tiếp tục phát động chiến dịch bầu chọn Vịnh Hạ Long là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới, kế hoạch còn hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch năm 2010 “Việt Nam – Điểm đến của bạn” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động và triển khai đến các doanh nghiệp du lịch.

Kế  hoạch còn phân công cụ thể việc tổ chức thực hiện cho các đơn vị liên quan như Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Hiệp hội du lịch, các Ban quản lý du lịch và nhất là từng doanh nghiệp du lịch dịch vụ đang hoạt động trên địa bàn.


Nguồn: Báo Đầu tư Số lần đọc: 1385
 

Xem thêm

Cơ quan chủ quản: TỔNG CỤC DU LỊCH.
Đơn vị thực hiện: TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH.
Địa chỉ: 114 Láng Hạ, Đống Đa Hà Nội.
Website đang thử nghiệm